วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567 แผนกวิชาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว ร่วมการแข่งขันรายการประกวดมัคคุเทศก์นำเที่ยว ภาคภาษาอังกฤษ โจทย์ส่งเสริม Sofe Power ผลักดันการท่องเที่ยวในชุมชน จากผู้เข้าแข่งขันทั่วประเทศที่ผ่านเข้ารอบจากคลิปวีดีโอนำเที่ยว 17 คนผลการแข่งขัน นางสาวจอร์จีน่า ฟัน เนส นักศึกษา ปวส.2 สาขาการท่องเที่ยวได้รับรางวัลชมเชย (รองชนะเลิศอันดับ 3) ครูยาใจ โตจริง เป็นผู้ฝึกซ้อม และคุมทีมแข่งขัน