วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2567 ดร.วิทยา เกตุชูผู้ อำนวยการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต และบุคลากรของวิทยาลัย ร่วมงานการประชุมเสริมทักษะการเรียนรู้ มุ่งสู่อาชีพ และการมีงานทำ ในศตวรรษที่ ๒๑ โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต ร่วมกับ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ตจัดการประชุมเสริมทักษะการเรียนรู้ มุ่งสู่อาชีพ และการมีงานทำ ในศตวรรษที่ ๒๑ ภายใต้โครงการมหกรรมวิชาชีพ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต

กิจกรรม “แสดงผลงานวิชาการและวิชาชีพ” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนได้พัฒนาศักยภาพของตนเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมไทย สังคมโลก ตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงาน ผู้เรียนได้ลงมือปฏิบัติจริงตามสาชาวิชาชีพของตน ในรูปแบบของการจัดนิทรรศการและเผยแพร่ความรู้กิจกรรมห้องเรียนอาชีพ โดยมีคณะผู้บริหารและนักเรียน จาก สพป.ภูเก็ตเข้าร่วม ทั้งนี้โดยมี นายอุมัธ สวาหลัง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงาน และ นายวิทยา เกตุชู ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต บรรยาย “การจัดการศึกษาสายอาชีพ รองรับเมืองท่องเที่ยวระดับโลก” และนางวิรินทร์ตรา ปภากิจยศพัฒน์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต บรรยาย “สายอาชีพสู่การมีงานทำตอบโจทย์การอุตสาหกรรมท่องเที่ยว”
ณ ลานอาชีวะสัมพันธ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต